Pin sạc dự phòng có thực sự gây cháy nổ?

Pin sạc dự phòng có thực sự gây cháy nổ?

Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc sạc pin dự phòng có gây cháy nổ hay không? Hoặc như pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không? Chính vì vậy hôm nay mình tiếp tục chia sẻ giải đáp cho các bạn về vấn đề này. Hy vọng sau bài chia sẻ này của mình, các bạn có thể đưa ra câu trả lời cho chính bản thân mình.

Xem thêm bài viết:

Có rất nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau xung quanh việc sạc dự phòng có hại hay không? Vậy liệu đâu mới là câu trả lời chính xác nhất? Bản thân mình cũng là một tín đồ của công nghệ nên những chiếc sạc dự phòng là món đồ không thể thiếu trong túi xách của mình. Chính vì thế mình đã có những tìm hiểu rất ký khi sử dụng món đồ này. Theo như mình được biết thì những vụ cháy nổ liên quan đến sạc dự phòng đều là những loại sạc rẻ tiền, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những loại sạc này hoàn toàn không được kiểm nghiệm chứng nhận về chất lượng.

Cũng như theo điều tra thì những chiếc pin sạc dự phòng gây cháy nổ có kết cấu lõi pin hoàn toàn không đạt chuẩn, kém chất lượng. Thậm chí vì lợi ích có những nơi còn làm pin giả hoặc tái chế lõi pin. Vậy nên mới xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Cũng phải kể đến thói quen của người dùng khi sạc pin trong thời gian dài nguyên cả đêm. Điều này thực sự không tốt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đồng thời thói quen không tốt này sẽ làm cho sạc pin của bạn nhanh hỏng hơn. Và còn một điều hết sức chú ý đó là bạn nên để sạc nơi khô thoáng, không được để sạc tiếp xúc với môi trường quá nóng hay môi trường ẩm ướt.Và bạn cũng nên hạn chế tối đa những va chạm mạnh đến với những chiếc sạc pin.

Tóm lại là để an toàn cho bản thân, tốt cho smartphone thì bạn nên mua những chiếc pin sạc dự phòng chính hãng từ những cửa hàng có uy tín. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý một số hãng phân phối pin sạc dự phòng chính hãng: Arun, Remax, pisen, hoco…

>>>Xem thêm: Tivi Thông Minh Xaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *