Những lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt cầm tay giá tốt

Máy cắt thịt cầm tay hiện đang là thiết bị không thể thiếu trong các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp…được sử dụng để thái các lát thịt mỏng, đều phục vụ các món lẩu, nướng. Sau đây là một số lưu ý cần nắm để sử dụng máy cắt thịt an toàn, hiệu quả.

Đọc thêm: Máy đóng đai thùng nhựa cầm tay giá rẻ

Lựa chọn vị trí đặt máy cắt thịt cầm tay

Khi cắt thịt, máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn, chính vì vậy nên đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các khu vực ẩm thấp, nơi có nhiều côn trùng để hạn chế mức thấp nhất việc máy bị nhiễm điện, bị các côn trùng cắn đứt dây, gây đoản mạch và cháy máy.

Với dòng máy cắt thịt đông lạnh, bạn cũng nên chú ý vị trí đặt máy không dược trơn trượt vì cần dùng đến lực tay để đẩy máy nhằm đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và an toàn.

Hạn chế việc mài lưỡi dao máy cắt thịt cầm tay

Sau một thời gia dài sử dụng, lưỡi cưa của máy cắt thịt cầm tay sẽ bị mòn và xuống cấp, nhất là khu vực ở giữa, nơi tiếp xúc nhiều và thường xuyên nhất với nguyên liệu khi hoạt động.

Chính vì vậy, bạn có thể mài lưỡi dao bằng cách cho vài lát thơm (dứa) cho vào máy hoạt động trong vài giây để giúp lưỡi dao trở nên sắc bén hơn. Bởi lẽ trong loại trái cây này có chứa axit giúp bào mòn lưỡi dao, trả lại lưỡi dao sắc bén như ban đầu.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cách này để mài lưỡi dao thường xuyên bởi nó sẽ dấn đến việc lưỡi dao không đều giữa 2 bên so với vị trí ở giữa, khiến cho việc thái lát thịt khó khăn hơn.

Tháo lắp máy cắt thịt cầm tay đúng cách

Khi sử dụng máy sẽ xảy ra một số lỗi thường gặp như thịt bị kẹt trong các lưỡi dao, máy không hoạt động, máy dừng sau một thời gian sử dụng…nguyên nhân là do:

– Quên lắp bộ lược vào bộ dao thái thịt sống: Bộ lược có tác dụng giúp thịt rơi xuống và không quay vòng theo lưỡi dao sau khi đã được thái lát. Chính vì vậy, khi quên lắp bộ lược sẽ dẫn đến việc thịt quay theo lưỡi dao khiến thịt bị kẹt lại trong lưỡi dao sau một vài vòng quay.

Máy cắt thịt cầm tay

– Lắp bộ dao bị ngược

– Chưa bật công tắc an toàn: Một số dòng máy được thiết kế công tắc an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là sự tò mò của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi chưa bật công tấc n toàn thì máy sẽ không hoạt động được. Vì vậy bạn nên kiểm tra công tắc trước khi tiến hành sử dụng máy.

– Với các dòng máy công suất nhỏ, bạn chỉ nên sử dụng máy trong khoảng 15 phút, sau đó cho máy nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục sử dụng để giúp máy hoạt động hiệu quả, hạn chế việc máy hoạt động quá công suất để đảm bảo an toàn cho máy lẫn người sử dụng.

Vệ sinh máy cắt thịt cầm tay thường xuyên

Sau khi sử dụng, nên vệ sinh máy cắt thịt sau khi máy đã nguội. Việc vệ sinh máy thường uyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu qủa hơn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh cho những lần sử dụng sau.

Tuyệt đối không được sử dụng các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh khiến máy bị bào mòn và hư hỏng nhanh chóng.

Ngoài máy cắt thịt và dòng máy thực phẩm bình thường thì bên mình cung cấp các dòng máy như máy đóng gói, máy nghành dược, máy cân định lượng, máy đóng đai tại đây

máy xay sinh tố công nghiệp là một trong những loại máy móc không thể thiếu của các
mô hình kinh doanh nhà hàng, cửa hàng đồ uống chứa chưa nói tới nhu cầu sử dụng trong gia đình,
một sản phẩm thiếu yếu!
Đây là các dòng máy xay công nghiệp được Autoshop lựa chọn, đánh giá là tốt nhất phù hợp với
công suất làm việc cao. Bạn quan tâm hãy xem chi tiết các sản phẩm máy xay sinh tố công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *