Nguyên tắc lau dọn nhà cửa nhanh chóng mà hiệu quả của người Nhật

Lối sống tối giản, khoa học là điểm đặc trưng trong văn hóa của người Nhật. Nội thất và sân vườn của ngời Nhật là những chi tiết rất đáng để học hỏi, họ cũng rất hiếm khi để nhà cửa bừa bộn, khó coi. Để làm được điều này, đối với người Nhật thì việc dọn dẹp nhà cửa là rất quan trọng.

Dưới đây, inphun.net xin cung cấp một số nguyên tắc lau dọn nhà cửa nhanh chóng mà hiệu quả của người Nhật.

Bỏ hết đồ ra khỏi tủ trước khi dọn dẹp

Trước khi dọn dẹp bất kỳ loại tủ nào, người Nhật thường bỏ hết chúng ra ngoài rồi tiến hành phân loại và lau dọn. Họ sẽ bắt đầu bỏ hết nhữn đồ trong ngăn kéo ra, xem xét xem liệu nên giữ và bỏ những cái gì. Tiếp theo, mới đến bước dọn dẹp đồ đạc trong ngăn kéo và tủi đồ, không để sót rác rưởi hay giấy vụn trong đó.

Sau khi làm sạch, mới bỏ đồ vào trong và sắp xếp lại chúng sao cho khoa học nhất. Đó là với tủ đồ, còn với là phòng kho thì họ cũng bỏ hết đồ đạc ra một căn phòng khác rồi mới tiến hành dọn dẹp.

Nguyên tắc lau dọn nhà cửa nhanh chóng mà hiệu quả của người Nhật

Quét từ trên xuống

Lau từ trên xuống là khoa học để bụi bẩn không bám lên chỗ đã lau. Khi quét từ trên xuống, bụi bẩn rơi xuống đất và sau đó mới tiếp tục lau dọn các vị trí khác. Thứ tự lau dọn nên là trần nhà, tường, tủ, rìa giường, bức tranh, cửa sổ và sau đó cuối cùng mới là sàn nhà.

Quét từ trong ra ngoài

Có thể bạn không biết nhưng cách lau nhà hiệu quả nhất đó là bắt đầu từ điểm khuất, điểm xa nhất trong phòng rồi mới lau dần ra cửa chính. Vì cửa chính là nơi ra vào nhiều và cung tập trung nhiêu người qua lại, có thể làm cho bụi bẩn phát tán ra các vị trí khác trong phòng nên cứ đi ra đi vào. Chính vì vậy, việc quét từ trong ra ngoài giúp bạn có thể giảm được hiện tượng này một cách tối đa.

Không lau chùi đồ đạc quá mạnh

Người Nhật có nguyên tắc lau chùi đó là phải tôn trọng đồ đạc vì chúng có công dụng va sứ mệnh riêng. Họ rất cẩn thận trong lúc lau dọn và ít khi sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh. Lúc thực hiện, họ thường làm nhẹ nhàng để hạn chế bị hỏng hay xước đồ vật.

Ít sử dụng chổi lau nhà

Có một điều kỳ lạ là người Nhật rất ít khi sử dụng chổi lau nhà vì họ cho rằng, việc lau nhà mà không cúi sát người xuống thì có thể sẽ không sạch sẽ lắm.

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian dọn dẹp nhà cửa có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài. Xe tải Thành Hưng cung cấp dịch vụ dọn dẹp trọn gói, mang lại giải pháp cho khách hàng làm sạch nhà cửa chỉ trong tích tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *