Mẹo thiết kế nội thất cho nhà phố nhỏ bạn nhất định phải biết

sử dụng sơn tường màu sáng, đồng nhất về màu sắc, hệ thống chiếu sáng đồng bộ và tủ âm tường là các mẹo giúp căn nhà của bạn trở nên rộng và thoáng hơn. Cùng tham khảo In Phun để biết mẹo hay này nhé các bạn.

Theo Kiến trúc sư Vũ Thế Cao, với các ngôi nhà có kích thước to, phổ biến và thoáng đãng bạn có thể thiết kế nội thất tùy ý với sở thích của mình nhưng với các căn hộ chung cư nhỏ có kích thước tránh bạn cần lưu ý hơn lúc thiết kế nội thất trong không gian ấy.

8 điều sau đây sẽ giúp bạn cũng có thể sở hữu không gian nội thất diện tích nhỏ nhưng vẫn toát lên sự cá tính và tiện ích.

sử dụng sơn tường gam màu nhẹ để thiết kế nội thất

những căn hộ thường bị dừng về độ cao thông thủy hoặc bị tác động bởi kết cấu dầm sàn. D

Đồng nhất về tông màu

thiet-ke-noi-that-nha-pho

chọn lựa màu gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ cùng màu sắc với màu của nội thất để tạo sự kết hợp và làm cho không gian rộng ra hơn.

Vật trang trí thuần tuý

hạn chế dùng các chi tiết trang trí quá cầu kỳ, rườm rà, phổ quát tiểu tiết trong ko căn hộ nhỏ hẹp, bởi nhiều chi tiết trang hoàng làm nhà cửa nhỏ rối hơn gần như, chỉ nên chọn các vật đơn giản, thiết kế thanh nhã để giúp ngôi nhà thoáng hơn. Bên cạnh đó, cái bỏ các vật dụng ko cần yếu cũng giúp không gian trở thành phổ thông hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Vì căn hộ chung cư của bạn có chiều dài, chiều rộng, chiều cao khiêm tốn nên cần tránh dùng các mẫu đèn trang trí có quá phổ thông chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhõm với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho ko căn hộ bạn kết hợp và đương đại hơn.

sử dụng tủ âm tường

thiet-ke-noi-that-nha-pho

những dòng tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa ko gian cho phòng. Đây được coi là 1 biện pháp bổ ích và không còn quá xa lạ nữa bởi nó là 1 trong các biện pháp tối ưu hóa diện tích cực hữu hiệu mà các kiến trúc sư khuyên bạn.

Nội thất sáng tạo

Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là một giải pháp xuất sắc cho không gian căn hộ chung cư nhỏ nó sẽ giúp bạn khắc phục chóng vánh đa dạng vấn đề để đảm bảo tiện nghi , tiện ích lúc sử dụng.

giảm thiểu dùng tường ngăn cách

Bạn ko nên sử dụng các mảng tường cố định để ngăn cách những ko gian có thể liên thông với nhau như phòng mời khách, bếp, gian phòng ăn. Bởi chúng khả năng làm cho không gian căn hộ của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta có khả năng sử dụng vách ngăn, kệ đặt sách để phân chia ko gian nội thất đẹp, vừa thoáng.

tậu nội thất một lần

khi thiết kế nội thất cho không gian sống của mình, bạn nên hạn chế việc tậu tậu nội thất ko có kế hoạch, mua phổ thông lần vì tương tự sẽ dẫn đến sự thiếu hợp nhất và đồng bộ trong căn nhà của bạn.

Với 8 lưu ý trên, hi vẳng rằng bạn đã có thể tạo nên 1 thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ của mình trở thành hấp dẫn nhất, hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *