Cần lưu ý những gì khi mua màn hình led

Màn hình led được ứng dụng nhiều trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke, quảng cáo và đặc biệt là trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Mặc dù chúng ta không còn quá lạ lẫm với màn hình led nhưng sản phẩm này vẫn chưa thực sự phổ biến trên thị trường. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng còn bỡ ngỡ khi lựa chọn màn hình led. Họ còn chưa biết cách chọn sản phẩm chất lượng tốt.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể hiểu thêm những điều lưu ý khi mua màn hình led sử dụng cho những mục đích của cá nhân.

Những lưu ý khi mua màn hình LED

Mục đích sử dụng

Trước khi bạn có ý định sử dụng màn hình led, bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng. Tùy theo từng mục đích sử dụng đó mà bạn sẽ tìm hiểu những dòng màn hình phù hợp mà tiếp theo đây bạn sẽ được tham khảo.

Các thông số màn hình led

Màn hình led được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn sẽ quan tâm đến dòng màn hình đó là trong nhà hay ngoài trời. Và điều thứ hai là dòng màn hình led đó là dòng nào.

Hiện nay trên thị trường, các dòng màn hình led: P2.5, P3, P4, P5, P6, P10 là những dòng màn hình led chủ yếu và được sử dụng phổ biến nhất.

Khoảng cách điểm ảnh

Khoảng cách điểm ảnh chính là một trọng những yếu tố quan trọng trong thống số màn hình led. Khoảng cách điểm ảnh là thông số thể hiện cho độ nét của màn hình. Khoảng cách càng nhỏ thì độ nét của màn hình càng cao. Như vậy màn hình led P2.5 có khoảng cách điểm ảnh nhỏ nhất (2.5mm) và P10 có khoảng cách điểm ảnh lớn nhất (10mm).

Nếu sử dụng với kích thước nhỏ thì nên dùng màn hình có khoảng cách điểm ảnh nhỏ và ngược lại.

Độ sáng

Bạn cần lưu ý đến thông số độ sáng của màn hình bởi độ sáng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh, thông tin khi quan sát. Các dòng màn hình khác sau sẽ có độ sáng khác nhau phù hợp với ứng dụng đặc trưng của nó. Độ sáng thông thường của các loại màn hình khoảng hơn hai nghìn đối với dòng màn hình led indoor và hơn năm nghìn đối với dòng màn hình outdoor

Độ bền, tuổi thọ

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khác, màn hình led hiện nay có độ bền lên tới hơn 100.000 giờ sử dụng. Công nghệ led đã tối ưu hóa hiệu suất làm việc của sản phẩm chính vì vậy tuổi thọ của màn hình rất lâu dài.

Ngoài ra còn một số thông số khác như công suất tiêu thu, tiêu chuẩn chống nước,… bạn nê tìm hiểu kỹ trước khi có ý định mua và sử dụng sản phẩm đa năng này.

Nguồn: http://inphun.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *