Các điểm cần phải hiểu khi in phun

Hiện giờ lúc ngành nghề công nghiệp in tương đối phát triển mạnh, điển hình là in offset thì bên cạnh đó còn có các hình thức in khác như in phun, in flexo, in lụa,.. Mỗi hình thức in đều có những ưu nhược và điểm đặc biệt riêng chuyên dụng  cho mỗi nhu cầu của khách hàng. Một trong những công nghệ mới nhất hiện tại đó chính là in phun.

1. In phun là gì?

– Công nghệ in phun là giai đoạn dùng những giọt mực nhỏ thông qua đầu in để tạo điều kiện để cho in trực tiếp mà ko cần các khuôn in xúc tiếp với bề mặt in. Phần đầu in sẽ di chuyên liên tục trên băng truyền cho đến lúc hoàn thành quá trình in ấn hình ảnh.

– Hay theo một loại định nghĩa khác Máy in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in (theo đúng tên gọi của nó). Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt có một tốc độ lớn tới mức (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra những điểm mực đủ nhỏ để diễn đạt bản in sắc nét.

Đa số các máy in phun thường là những máy in màu (có phối hợp in được những bản đen trắng). Để in ra màu sắc cần tối thiểu 3 mẫu mực. Những màu sắc được diễn đạt bằng cách thức pha trộn ba màu cơ bản với nhau.

Xem thêm: Các cơ sỏ in phun tại Dat nen sao vang city

2. Ưu nhược điểm của in phun

Về căn bản dựa vào khái niệm ở trên ta có thể tưởng tượng được in phun ko giống như in offset vì vậy bản giấy được dùng cho in phun cũng phải là bản giấy chuyên dụng giảm thiểu tình trạng nhòe màu in hay không thấm mực in. Thế mạnh đầu tiên sở hữu thể nói đến là màu thành phẩm in tương đối sắc nét, chân thực do được in trực tiếp lên bản in. Ngoài ra kéo theo việc in chậm là nhược điểm trong việc phải khéo léo tuyển lựa loại giấy và chất liệu giấy cho bản in tránh trạng thái nhòe màu hoặc màu in không thấm giấy, chất lượng hình ảnh kém chân thực.

– Mực in phun cũng là điều đáng lo ngại. So với những hình thức in khác thì mực in phun tương đối đắt bởi thế giá thành của in phun tăng lên đáng nói.

– không những thế điểm lợi thế của in phun mà ít hình thức khác được là in phun rất thích hợp cho in số lượng nhỏ và đề xuất ko quá gấp về thời gian.

– Máy in phun cũng rẻ hơn so với những máy in khác do vậy nếu bạn là nhà in sẽ rất lợi thế phải không nào?

– Thêm một lợi thế nữa là màu sắc in phun trung thực và sắc nét tới từng chi tiết, hình ảnh sống động.

– Do in màu trực tiếp lên giấy, vì thế có thể giảm thiểu khỏi trạng thái bay màu nhanh hơn so với các hình thức in khác. Đây cũng là điểm mà người mua nên xác định trước khi chọn lựa hình thức này.

– Giá bán in phun cao hơn in offset. Vì vậy ví như bạn in số lượng lớn, buộc phải màu sắc chân thực thì nên chọn lựa hình thức in offset giá rẻ để được giá thấp bởi lợi thế về số lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *